Mui Du Du Xanh (The Scent of Green Papaya)

1994, Lan dau tien duoc coi phim tu Vietnam chieu tai My. 19 nam sau coi lai cung thay hay…Thoi gian di cham lai trong ky-uc.
Song hai ngoai thoi gian di nhanh
Nho que huong thoi gian di cham
Xin moi cac ban cung thuong thuc.
NT

Advertisements

4 responses to “Mui Du Du Xanh (The Scent of Green Papaya)

 1. Chào Nguyễn Toàn!

  Mình không dám nói là sẽ bình phim vì không đủ khả năng ấy. Mình chỉ xin được chia sẻ và bày tỏ những suy nghĩ, tình cảm của mình sau khi xem bộ phim” Mùi đu đủ xanh”.
  Toàn bộ khung cảnh trong phim phần nhiều là yên tỉnh. Những lời đối thoại trong kịch bản hình như là hạn chế đến mức tối đa chỉ để cho chúng ta tưởng tượng và tự ngầm hiểu lấy . Hình ảnh, âm thanh không sống động, không ồn ào …Nhìn chung bộ phim có một nét đặc trưng riêng khó tìm thấy được nét đặc trưng ấy trong những bộ phim hiện nay .
  Bộ phim khá dài và mình đã ngồi xem từ đầu đến cuối.” Mùa đu đủ xanh” đã có sức cuốn hút đến lạ kì . Có những đoạn phim mình đã ứa nước mắt trong sự cảm thương .
  Từng khung cảnh êm đềm, từng tình huống diễn ra hấp dẫn đem đến cho người xem một cảm giác nhẹ nhàng những ảm xúc khó tả …Mỗi cử chỉ, mỗi lời nói, mỗi diễn biến thay đổi trên từng khuôn mặt đã lột tả hết tâm trạng, tình cảm, phẩm chất đạo đức của từng nhân vật trong phim.
  Nội dung bộ phim đầy ắp tình người . Tình vợ chồng son sắc thuỷ chung , tình phụ tử, mẫu tử sâu đậm thắm thiết, tình yêu đôi lứa đằm thắm dịu dàng …
  Ấn tượng nhất là nhân vật chính trong phim cô bé Mùi . Một cô bé quê đầy lòng nhân hậu đã gây được cảm tình đặc biệt trong lòng khán giả ngay từ bước đầu mới xuất hiện . Một thiếu nữ công dung ngôn hạnh vẹn toàn trong hình ảnh ” những cây anh đào chìm trong bóng râm, toả ra , thu lại , uốn lượn , cong queo theo nhịp nước . nhưng điều lí thú nhất , dù đổi thay thế nào cây anh đào vẩn nguyên vẹn là cây anh đào”.
  Cuối cùng, người thiếu nữ ấy xứng đáng được hưởng hạnh phúc trọn vẹn như lòng mong muốn của khán giả.
  Xem phim này, chắc Toàn nhớ làng Điếu Ngao nhớ quê hương Việt Nam , nhớ nhiều lắm…phải không
  hở Toàn?
  Cảm ơn Toàn, bạn đã gửi bạn đọc một bộ phim Việt Nam hay tuyệt vời…..

 2. Đông chào N T.
  Cám ơn bạn, đã có đề tài ( chuyển mục ) 
  Bộ phim hay lắm bạn ơi, các bạn xem đi.
  Lúc đầu phim thì hơi buồn một tí, nhưng cứ xem đi,mới thấy cái hay của nó.
  Khung cảnh Yên tỉnh,bộ phim thì hơi dài.
  Đông xem xong ,thấy Nhân vật nào đóng cũng hay,đúng với tiết mục của mình.
  Các bạn đọc lời ( Bình phim ) của N T An sẽ biết.
  An Bình phim hay lắm An ơi.
  Đông chào NT và An nhé.

 3. Đông thân .
  Thế là có thêm một người bạn nữa đồng cảm với mìhh .Bộ phim hay quá phải không ĐÔNG .Hình như từ lâu lắm rồi mình chưa từng đươc xem một bộ phim nào đăc sắc như thế.Cảnh phim nào mình cũng thích cả nhưng cảnh phim thích nhất là cảnh nào Đông biết không .Là cảnh bà mẹ khi nghe cậu con út nhăc đên bố không kiềm lông bà chạy lên gác ngồi khóc một mình.Cậu anh chạy theo mẹ …Thương mẹ hiểu mẹ ;muốn chia sẻ cùng mẹ cậu bé đã biểu hiện tình cảm ấy bằng cách nhẹ nhàng đặt bàn tay mìhh lên bnn chân mẹ .Một cử chỉ rất là đơn giản nhưng trong đó ẩn chứa sự kính yêu và lòng thuong mẹ của cậu bé đến dường nào …

 4. Nguyễn Đức Trực

  Nhà giáo kiêm Giám đốc Toàn!

  Cảm ơn bạn đã cho chúng mình xem bộ phim hay và càng cảm nhận được cái hay sau khi đọc được lời bình luận, phân tích phim tuyệt vời của chuyên gia, cựu giáo chức Nguyễn Thị An cho dù không phải là nhà nghiên cứu, phê bình điện ảnh.

  An đa tài thật đấy! thơ hay, comment dí dỏm giờ lại thêm một lĩnh vực mới này nữa cũng chẳng kém. Mình không nịnh đầm đâu nhé!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s