CHUYEN TRO VUI VE

Chiêm tinh gia : ĐỨC TRỰC

CHUYỆN TRÒ VUI VẺ THƯ GIẢN CUỐI TUẦN

 Cuối năm này thời tiết diễn biến cũng ngồ ngộ: trời se lạnh, có khi mưa bụi lăn phăn rồi le lói hững nắng. các hiện tượng đó luân phiên thay nhau xuất hiện như thể nuối tiếc, cố bòn một chút thời gian còn lại ít ỏi của năm Giáp Thìn đang chuẩn bị chuyển giao cho năm Quý Tỵ đến ngày một gần hơn.

Mình vẫn bận bịu một phần với công việc mệt nhoài hiện tại, một phần mất ngủ nhiều do thả hồn trôi nỗi, mộng mị,  bơ vơ vất vưỡng trong đêm và phần chủ yếu khách quan khác là do trở ngại về phòng máy vi tính của trường mà mình thường sử dụng, nên từ hôm thứ năm 17/01/2013 đến nay, mình nóng gan sốt ruột chẳng biết trong truongdongha.com nhà mình ai đang hiện diện và làm gì?

Khoãng 16h chiều chủ nhật 20/01/2013, mình mới được mở cửa bước vào nhà thì gặp thôi đủ cả:

Ban biên tập, Giám đốc Nguyễn Toàn, Tổng biên tập Nguyễn Thị Bích Hà, Nhà thơ và nhà bình luận xuất sắc, đúng hơn là gọi Chuyên gia bình luận Nguyễn Thị Đông; Nhà thơ và nhà comment dí dỏm dể thương Nguyễn Thị An, Văn thi sĩ lai láng Lê Hường, anh Hoàng Yên Linh, anh Lê Đàn, anh Bá v.v…, chuyện buồn, chuyện vui, chuyện đời chuyện đạo……..

Sau khi gửi lời phân ưu, chúc mừng, nghe anh Đàn kể chuyện đi chùa và những trao đổi loanh quanh “trong nhà ngoài ngỏ” thì mình vội vàng chuyện trò về mục thư giản cuối tuần kẻo ngại các bạn Đông, Bích Hà, Tuấn, An cho mình nhập viện vì bệnh hắt xìa, riết rồi  không khéo đâm chứng sổ mũi trong canh buổi cận tết thì nguy to!Vì giải đáp trên comment theo yêu cầu của các bạn sẽ dài dòng nên mình viết riêng thành một bài này.

Mình bắt đầu đây nì:

Mình chuyển bài”Khái quát tính cách của bạn qua 12 con giáp” và bài đã được đăng tải; dưới là những comment nội dung khá thú vị.

Đọc xong.

Trước hết:

Bạn Bích Hà à!

Mình cảm ơn bạn bởi các lý do:

Đang thời kỳ suy thoái kinh tế, đâu đâu cũng nghe tinh giản biên chế, sa thải công nhân, người lao động phàn nàn thiếu việc làm,  kêu ca đời sống khó khăn khắp nơi mà bạn sắp xếp cho mình thêm nghề “thầy….” nhàn hạ, có nguồn tăng thu nhập; đã thế, sẽ “xin thưởng”… và giống bạn Đông, chúc mình ăn ra làm được. Hi hi!…Sướng ghê!

Còn bạn Đông ơi!

Lì xì là đã quá tốt rồi, song hứa lì xì cho mình nhiều nữa. Ha ha!… khoái ơi là khoái! Mình chả dại gì mà không chìu theo ý thích của Đông, phải thế không các bạn?

Nhưng bạn Bích Hà và Đông thân yêu này! Mình cũng lạ, hai bạn giả vờ hay thực tình chưa phát hiện tài năng để chọn mặt gửi vàng? Bà thầy Nguyễn Thị An là sư phụ truyền đạt kinh nghiệm hành nghề cho mình, không tìm thầy, đòi gặp học trò, ấy chết, vừa coi thường bà thầy của mình, vừa xui khiến, xúi dục  mình đắc tội lỗi đạo!

Cuối cùng mình xin đính chính:

Đúng mình là chiêm tinh gi…a… hỏi… giả. Mình nói tính cách qua hình tượng tượng trưng của các con vật đã được người đời nghiên cứu rồi  kết luận.

Còn thầy… bờ…oi… boi… sắc… bói ư! Đã tôn xưng như vậy thì phải đến tận nhà đưa mình cầm xem chỉ tay mình mới dám khai khẩu cam đoan chính xác chứ không phải đùa đâu à nghe (nói zậy chứ phải zậy vì mình biết chi mô!).

Về từ ngữ: “có thể” hàm ý sự việc gì đó là sẽ có xảy ra nhưng không quả quyết độ chuẩn xác 100%. Không phải là lời khẳng định bạn đúng là người ăn nói vụng về. Bạn chớ nên thắc mắc làm gì cho mệt đàu rối trí; điều bạn cần nhận ra ở đây là bạn không nằm trong cái đặc trưng chung ấy của tuổi Mùi thì bạn phải tự cảm thấy mình là nhân vật đáng khâm phục nể trọng và càng tự hào về sự khéo mồm khéo miệng của mình. Quả thật comment nào  của Đông cũng đều hay cả mà lại rất hay là đằng khác, mình chẳng nịnh đâu nhé!

Bạn tuổi Mùi nhưng bạn mạnh dạn, lập trường kiên định không như bản chất con dê là bình thường bởi chẳng có gì tuyệt đối đâu và bao giờ cũng có trường hợp cá biệt (như bạn và Bích Hà chẳng hạn), đúng không hở bạn?

Trót phóng lao đành theo lao, mà nhất là để các bạn như Đông, Bích Hà…… vui vẻ trọn vẹn với chuyên mục thư giản cuối tuần; mình đã năn nĩ bà thầy Nguyễn Thị An, đồng thời chiu khó lục lọi tìm kiếm bí kíp bói toán, thành kính hiến dâng  cho hai bạn và các bạn nữ khác cùng cầm tinh con dê một quẻ tuổi Mùi trong năm Quý Tỵ đây:

                                                                         TUỔI MÙI 2013

TUỔI ẤT MÙI (24/01/1955 – 11/02/1956)

ẤT MÙI

 Kim mạng – Âm nữ

Sa trung kim – vàng trong cát

SAO: Thổ Tú; Đi xa đề phòng tiểu nhân phá hoại: Xấu.

HẠN: Diêm Vương: Minh bạch và phòng thuế vụ: Nhẹ.

VẬN NIÊN: xà ẩm tin: Rắn bị nhốt: Xấu.

-Mạng Kim gặp Thủy: Tương sanh: Tốt.

– Địa chỉ tuổi Mùi gặp năm Tỵ: Sanh xuất: Thắng lợi, tốt.

– Thiên can tuổi Ất gặp năm Quý là Khắc xuất: Ưu điểm.

 Luận đoán tổng quát các quý bà tuổi này là người lanh lợi, làm việc cẩn thận nên rất giàu có, cuộc sống thanh nhàn, cửa nhà khang trang và hưởng được phúc lộc trong năm, mọi dự tính đều nhờ chính bàn tay của quý bà tạo dựng.

Quý bà tuổi Mùi hiền lương,

Tính tình phúc hậu thật thà bao dung.

Sơ niên nhàn hạ ung dung,

Trung niên hỷ sự cùng chung với chàng.

Cửa nhà sang trọng tuyệt vời,

Tiền tài sự nghiệp giàu sang cả đời.

Đầu năm vận mới giàu sang,

Gia đình hạnh phúc vẻ vang một đời.

Về phương diện ngoại giao và việc làm:

Năm nay việc làm có phần phát đạt nhưng coi chừng việc đua tranh ganh tỵ và cảnh thị phi. Nếu có buôn bán, kinh doanh ngành thương mãi thì được giàu sang phú quý, tiền tài dư dã ở thời hậu vận.

Tóm lại; quý bà còn nhiều cơ hội tốt để làm giàu hoặc làm giàu thêm nữa.

Bản chất:

Người sinh tuổi Mùi được nhắc đến nhiều về khía cạnh nghệ thuật với tài năng tuyệt vời trong nỗ lực sáng tạo. Có mắt thẩm mỹ và năng khiếu về thời trang; đồng thời là người chu đáo.

Họ luôn cẩn thận để không làm tổn thương bất kỳ ai, và nếu phải làm thế thì họ cũng sẽ giải quyết lại tình trạng đó. Trên hết, người sinh năm Mùi là người được bạn bè ngưỡng mộ và dễ hòa đồng.

Những người tuổi Mùi thích tận hưởng cảm giác thoải mái khi có những người bạn thân thiết và các mối quan hệ thân thiện trong công việc.

Mặc dù sinh ra không phải để làm lãnh đạo nhưng họ có những ý kiến thông minh và tinh thần sẳn sàng sẻ chia, góp phần vào sự thành công cho tập thể; đây là điều kiện để họ trở nên một thành viên tuyệt vời của nhóm.

Người tuổi Mùi luôn luôn tìm kiếm sự đồng thuận đặc biệt là từ những người mà họ tôn trọng. Suốt cuộc đời mình, họ cần được thúc bách liên tục và cần đến sự hỗ trợ mạnh mẽ từ phía gia đình và bạn bè.

Sức khỏe:

Nhìn chung, người sinh năm Mùi có xu hướng ít gặp các vấn đề về sức khỏe, có lẽ bởi vì họ là người hiền lành. Họ có thể có bề ngoài mong manh; nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn, họ là tuýp người tiêu biểu cho sự khỏe mạnh.

Tuy nhiên; nỗi buồn sẽ làm cho họ thấy suy sụp. Khi họ vui vẻ thì họ khỏe mạnh, ngược lại lúc họ buồn thì họ dễ bị lâm bệnh ngay.

Sự nghiệp:

Đối với người tuổi Mùi thì  quyền lực và địa vị không quan trọng. Họ thích là một phần của tập thể hơn, nhưng sẽ đảm nhận vai trò lãnh đạo nếu được yêu cầu trực tiếp.

Tuy nhiên, họ chẳng bao giờ xung phong làm thế. Loại công việc có thể phát huy tính sáng tạo sẽ đem lại thành công cho những người tuổi Mùi.

Tình duyên:

Là người kín đáo, vì thế việc hiểu được họ xem như là một thách thức. Họ sẽ là người quyết định chia sẻ cuộc sống cá nhân với ai và khi nào.

Những người tuổi Mùi có rất ít bạn thâm giao nhưng họ sẽ hết lòng vì những người bạn đó.

Tuổi hạp:

Người tuổi Mùi hạp với những người tuổi Mão, Hợi và Ngọ.

Ngang đây được rồi các bạn hè!

                                      Trường THCS Nguyễn Huệ-Đông Hà

                                                          19h ngày 20/01/2013 

                                                                                   NĐT

 

 

Advertisements

9 responses to “CHUYEN TRO VUI VE

 1. Thầy bói Trực nè
  Thầy mới vào nghề mà đã kinh nghiệm đầy mình. Nghề bói chỉ cần khéo nói và giỏi ninh là “ Hái ra tiền”
  Tôi mới học lỏm bài thơ’ thơ châm biếm thầy bói’ vừa gửi đến thầy thì thầy đã đưa tôi lên chức” Bà thầy” thì tôi” Không dám! Không dám đâu!”
  Bích Hà và Đông ghé tai tôi nói thầm chuyện này:” Đừng tin lão bói Trực! Chiêm tinh gia cái gì mà Chiêm tinh gia” chưa chi mà đã thấy “phét “ rồi . Hai bạn tin lão ta sao tôi thấy từ đầu đến cuối chỉ nghe lão nịnh, chỉ là nịnh không thôi. Bỏ tiền quẻ vừa thôi nhé! Không có thưởng lì xì gì cả./.

 2. Em chào Thầy ” Chiêm tinh Gia ” NĐT.
  Trước hết là cám ơn Thầy đã viết (một bài thật dài) sau đó cám ơn lần nữa là ( bỏ công ra sưu tầm về vận mạng )
  Lời Thầy nói :Thầy Bận bịu một phần với Công việc mệt nhoài của hiện tại ,rồi thì thả hồn trôi nỗi ,nào là mộng mị , nào là bơ vơ vất vưởng trong đêm.

   Ôi trời ơi ! Ông Thầy bói nầy , sao mà ” lãng mạng ” quá…! Nhưng mà cũng khen Thầy, mấy hôm máy vi tính của Thầy bị hư,Thầy cũng nóng ruột cả lên ,( chứng tỏ là Thầy cũng Thương Trang web lắm ha )

  Thầy ơi ! Đầu năm mà Thầy khen em nhiều quá , cám ơn Thầy.
  Nhưng mà làm em “Hao Tài “rồi, nỡ mũi là phải đi sữa đó, mà” Thầy bói ” có nói lộn không vậy? 
  Người đáng khen : như Thầy Đằng ,Anh Linh , Anh Đàn, Anh Bá ,mới gọi là nhà Thơ .

  Khi Không…! Thầy nghe nói ” LÌ XÌ ” Thầy ( tâng ) NT An  & Đông là nhà THƠ.
  An ơi ! Thầy bói nầy, thấy tiền là ” sáng mắt ”
  Tội nghiệp Thầy ! Thầy nghiên cứu, sưu tra Tuổi tác ,tốn rất là nhiều thì giờ.
  Vậy mà bạn NT An nói : chỉ trả tiền ” Quẻ “Thôi, không có lì xì gì hết.
  Nhưng mà Thầy ơi ! Em biết Thầy bói nói nhiều ,muốn hết hơi luôn đó. 
  Em thì Tuổi Mùi , hay nhẹ dạ thương người ( em lì xì cho Thầy nhiều ) mà Thầy đừng ” mét ” N T An nghe Thầy.
  ĐN .

 3. Tối qua đúng 10h tôi mới về đến nhà, vội vàng mở máy lên xem vì nghe tin có một bài viết vô cùng đặc sắc, cực kỳ hay của một chiêm tinh gia nào đó. Đọc xong, thấy thiên hạ nói rất đúng. Bài viết hay thật! Vui thật và cũng dài thật! Nên vội comment ngay. Lúc đó tôi hơi buồn ngủ lại bản chất vốn thật thà, có chi nói nấy không khách sáo, không đưa đãi lại càng không biết nịnh đầm nên chẳng biết comment của tôi có gì làm cho chiêm tinh gia Nguyễn Đức Trực nổi trận lôi đình không ?
  Tối ni vội vàng mở máy ra xem lại thì trời ơi! tôi đã comment những ý làm mất lòng thầy nhiều lắm. Tôi vội hỏi con gái : “ Xóa!xóa! có được không” “Chịu thôi, mẹ ạ .Chỉ có ông giám đốc Toàn tận bên Mỹ hoặc dì Bích Hà ở trong Sài Gòn mới xóa được thôi “. Ôi thôi! Hai người ấy ở quá xa, mà nhờ vả thì quá ngại, e phiền. Thôi đành để vậy không biết thầy Trực giận tôi đến mấy ngày mới hết giận đây
  Đông ơi, thầy Trực mới bói cho Đông một quẻ mà đã hao tài tốn tiền sửa mũi rồi. Thầy Trực mà phán tiếp vài câu nữa thì không khéo Đông sẽ đại hao tài chứ không giỡn đâu. Vì phải tốn tiền sửa cái gì nữa đây ? Sửa mắt vì cười híp mắt. Sửa miệng vì cười toét miệng. Bạn thân góp ý không nghe ,chỉ nghe thầy bói thôi. Nói nhỏ nghe:” Thầy Trực đó giỏi nịnh lắm!

  • Hello NTAn,
   Khong sao ca (chi co trang thoi 🙂 ) Ban be ai cung biet NDT la nguoi co nhieu tinh than trong tinh nghia ban be, NTAn cu an tam.. NT vua doc xong comment va da delete so cac doc gia khac hieu lam..
   Ngon ngu Vietnam rat giau ve cach noi bong noi la, nhat la mien Trung cua minh…Song o mien Trung lau moi hieu duoc nhieu. NT moi tim kiem nhung vi du noi la.. Cac ban nao biet cu post vao day de doc va hieu them.
   NT
   Dòng châu lai láng, đĩa dầu chong
   Công khó đợi chờ, biết có không ?
   Nhắc bạn thêm thương người nhạn bắc
   Trông đời ngao ngán giữa trời đông
   ….
   Thầy giáo tháo giầy, tháo giáo án dán áo
   Nhà trường nhường trà, nhường cả hoa, nhòa cả hương
   Làm giáo chức, phải giứt cháo
   Thảo chương, rồi để được … thưởng chao
   Nhường luôn hết cả nhà xe, nhè luôn hết cả xương
   Nhường luôn miếng đất, nhất luôn cả miếng đường
   Nhường tới tận rau, nhàu luôn tới tận xương
   Nhường tới cái túi, nhúi…tới cái tường
   Lấy lương hưu, để lưu hương

   Má đưa con đi trong mưa đá
   Má đặt con lên mặt đá bằng
   Má đi vào xem mi đá bóng
   Má đang mang đá tới lót nền
   Má lột một lá dính vào phên
   Má lấy bên hè đi mấy lá
   Má lòn mòn lá cửa ngoài hiên
   Má cần mần cá để kho liền
   Má cắt con mắt cá đầu tiên
   Má cũng mua đầy hai mủng cá
   Má can con ăn mang cá kình.
   Sources: Ton-That-Dam
   http://www.dophuquy.com/2012/10/noi-lai-hai-huoc.html

 4. Nguyen Thi Bich Ha

  Chào các bạn!

  Đọc xong “Chuyện trò vui vẻ thư giản cuối tuần”. BH cũng như Đông mừng quá, vui quá như đang bay bổng giữa không trung…hihi…
  Nhưng không biết thầy bói đoán và sưu tầm đúng hay sai? Phải chờ đến cuối năm thầy hí ” Kéo dài thời gian thưởng “…BH ăn gian…

  Như lời thầy :”Tuổi Mùi không làm tổn thương bất kỳ ai.”…
  Nếu như BH hoặc người tuổi Mùi nào lỡ làm tổn thương một ai , thì đó chỉ là hiểu lầm ngoài ý muốn…hihi…
  Thầy bói đỡ dùm người tuổi dê ” Một bàn thua trông thấy đó nha!”

  Sáng nay hai bạn Trực, An điện thoại cho BH nhờ Toàn cho ra lại Comment của An.
  An comment với tính cách khôi hài vì bài viết của Trực để chúng ta thư giản.
  An nói; An đã nổi tiếng thật thà, không ngờ Toàn còn chân thật hơn An.
  BH đưa Comment của An ra Toàn nhé.

  BH chúc Thầy Trực năm nay “bói tốt” cho những người tuổi khác nữa .

 5. Chào Nguyễn Toàn,
  Tiếng Việt ta vốn giàu và đẹp
  Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam
  Tôi xin gửi đến thầy bói Trực và các bạn bài thơ sau để đọc cho vui nhé
  Bà già đi chợ cầu đông
  Bói xem quẻ bói lấy chồng lợi chăng
  Thầy bói xem quẻ nói rằng
  Lợi thì có lợi nhưng răng không còn
  Và vô số từ đồng âm khác nghĩa sau
  -Thằng Bù nhìn thằng bù nhìn, thằng bù nhìn không nhìn thằng Bù
  -Hôm qua, qua bảo qua qua nhà Qua mà không thấy qua qua. Hôm nay qua không bảo qua qua nhà Qua thì Qua thấy qua qua
  -Con ngựa đá đá con ngựa đá
  -Con kiến bò dĩa thịt bò
  -Con ra đường mua mẹ cân đường
  Người nước ngoài muốn hiểu được những ý trên là điều vô cùng khó

 6. Dư thị Lan Phương

  Chào Thầy Bói!!!
  ” Dạ thưa thầy bói”
  Không hiểu THẦY vô tình hay hữu ý mà mơi nhập đề , thầy đã đổi tên năm Nhâm Thìn thành Giáp Thìn vậy ???
  Dù sao thì cũng cám ơn thầy nhiều vì nhóm tuổi Con Dê chúng mình được ” một phen nở mũi” nhân dịp đầu năm !!!
  Bạn NT sưu tầm đâu được nhiều bài hay quá hi
  Thôi P xin bye nghe

 7. Nguyễn Đức Trực

  Hu hu!… Mì xưa mì xãy mà trúng mấy mối như ri thì tui đây chỉ có trúc om thôi!

  Quý bà BH tiền đặt quẻ còn xù, nỏ chộ đả động chi mô mà bày đặt thưởng thẻn, lại chờ tới cuối năm xem xét cái đã! Ừ, để bấm độn thử coi, ui! chết cha, té ra quý bà ni họ HỨA chớ có phải họ NGUYỄN như tui, Đông, An, Toàn… mô. Rứa là nỏ trôn chi nữa1 hu hu!…Bả chạy làng rùi!…

  Còn bà thầy Nguyễn Thị An à!
  Bà chơi học trò tui sướng quá hỉ, đả quá hỉ!… “Bỏ tiền quẻ vừa thôi, không thưởng lì xì gì cả”. Răng bà không thấy tui chảy nước mắt, không thấy tội nghiệp tui rứa?
  Ôi chao ơi! Quý bà Đông. Học trò tui đã chộ cái chi nơi bà ấy mô! Cũng HỨA rứa thôi.
  Quý bà Đông ni khun thấy mồ. Viết không những cho bất cứ ai cũng đọc được mà bảo dấu đừng mét cho bà thầy An tui. Hi hi…, hay là lại xỏ lá cho rằng bà thầy An tui mù chữ! Đó, thầy thấy coi thường thầy chưa? Thầy còn đứng về phe người ta nữa không?

  Quý bà Lan Phương tinh mắt thật đấy!
  Thôi, không thèm nói chuyện với các bà nữa!

  Ờ, bạn Toàn à!
  Công nhận bạn chịu khó tốn công tìm kiếm sưu tầm nhiều cái ngộ thật.
  Câu “Thầy giáo tháo giày, tháo giáo án dán áo” làm mình nhớ lại cũng câu đó nhưng dài hơn, là:
  “Thầy giáo tháo giày, tháo cả ủng, thủng cả áo, xé giáo án dán áo” do ông Thạc sĩ Văn chương – Phó Hiệu trưởng trường THCS Phú Diên, Phú vang, TT-Huế nói lại với mình. Tiếc là câu đối lâu quá nên mình đã quên.
  Hai hoặc ba hôm nữa mình có mặt trong đó sẽ hỏi ghi lại cho Toàn. Bạn đã hoàn toàn bình phục rồi chứ? Cố gắng giữ gìn sức khỏe bạn nhé!

 8. Thân ái! Chào thầy bói Trực!
  Comment của thầy hay! Hay quá!
  Vui! Vui quá!
  Cười… cười mãi…cười ngất luôn thầy Trực ạ
  Tổng biên tập Bích Hà duyệt có thể đưa vào mục thư giãn cuối tuần không?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s