On lai tuoi tho

Ôn lại tuổi thơ

Qua bao nhiêu thăng trầm; trong mỗi chúng ta ai cũng có cuôc sống riêng.Và giờ đây ,nhìn lại những gì của quá khứ Bích Hà không khỏi bồi hồi xúc động khi bắt găp mình trong tấm hình xưa cũ:Lớp 8 Trường Công lập Đông hà.Kỷ niệm về một thời áo trắng ngày hai buổi cắp sách đến trường không một chút âu lo,vẫn đục.Hình ảnh thầy cô,bạn bè lại ùa về trong tâm tưởng như mới hôm nào,những buổi trốn học đi chơi,nghịch ngợm,phá phách,tập múa,hát nô đùa cùng bạn bè…Chao ơi là đep!Các bạn có cùng suy nghỉ giống Bích Hà không?

Bạn Đông, Ái Hà, Lan Phương, Bình,Toàn, Thạch,Hường, Trực,Minh, Cường, Tuấn, Phúc….và nhóm Tứ quái của lớp mình (bây giờ chỉ còn ba người).Hãy lên tiếng đi !Riêng Bích Hà ,những kỷ niệm về các bạn sẽ đi theo Bich Hà suốt cả cuôc đời.

Sài gòn 28-10-2012

 

Advertisements

12 responses to “On lai tuoi tho

 1. Nguyen Thi Bich Ha

  Bích Hà ơi!
  Những bức hình này chính đã thể hiện rằng BH là người rất quý trọng kỷ niệm, yêu mến về tuổi thơ mình. Chính vì vậy, cũng từ những bức hình nầy, những lời lẻ này cũng là những quả pháo hoa tung vào không gian TRƯỜNG CÔNG LẬP VÀ 3 TRƯỜNG BẠN, không gian BUỔI GẶP MẶT LIÊN TRƯỜNG ĐÔNG HÀ và không gian của LỚP CHÚNG TA CÓ BA ĐẦU NỖI NHỚ (VÙNG TRONG, VÙNG NGOÀI và VÙNG BÊN Nớ): Làm tỏa sáng một tình cảm cao đẹp trong bạn bè, trong anh chị Công Lập và các thầy cô đã dạy chúng ta.
  Tiếp tục như BICH HÀ cũng từ từ nhiều pháo hoa nữa cũng từ các bạn. Riêng LH đã tìm, lục lọi kỷ niệm và ra được mấy bài ĐẶC SAN 69 (có bài của Nguyễn Toàn và 01 đoạn văn của LÊ CÔNG PHỤNG ở BÀ RIA VUNG TAU hiện chưa cho đăng lên được)
  Thôi nói dài rồi, LH CAM ƠN VÀ TRÂN TRỌNG BÍCH HÀ vì đã được nhìn lại thời chúng ta đáng yêu.
  Có bài thơ ngắn về cuộc đời mình và LH nói về Đông Hà tặng BH đọc cho vui nhé.
  Đông Hà là phố đa hồng
  Đất sinh gái đẹp má hồng quý cô
  Em nào son phấn chi mô
  Đoan trang kiêu hãnh tựa hồ tiên nga
  Trời xui lạc xuống sân ga
  Chuyến tàu năm ấy Đông Hà anh yêu
  Anh nghèo tiền chẳng có nhiều
  Men tình anh đủ một liều trăm năm
  LH

  • Nguyen Thi Bich Ha

   Cám ơn những tình cảm của bạn dành cho BH.,mong các bạn tiếp tục nói lên những kỷ niêm thời học sinh để chúng mình cùng chia sẻ. Thân ái.

  • Nguyen Thi Bich Ha

   Bài này của Trần tuý sen nhờ Bích Hà đăng dùm để các bạn cùng xem.
   Lớp Trưởng có nhớ mình không? Mình là Sen, để đáp lại lời kêu gọi của BH Sen lên tiếng đây .Hồi đó mình học lớp 8 ,Sen nhớ rất rõ :Hôm đó Sen đóng giả làm ca sỹ Mai lệ Huyền ,Kim Nhung làm Hùng Cường song ca bài Hai trái tim vàng ,các bạn gái lớp mình làm khán giả.Bọn mình sung quá vừa hát vừa đập bàn ghế trong khi lớp kế bên có Thầy Chính đang dạy. Thầy giận quá cho Sen 5 con zero.Một kỷ niệm nhớ đời phải không các bạn.
   Hiện Sen đang sống tại Phan thiết ,Sen bán cafe có 2 con trai,1 đã ra trường ,1 vào đại học.Toàn nhớ gởi hình các cháu cho Sen coi với nhé. Chuc Toàn hạnh phúc.
   Bh chuyển thư này dùm Sen để các bạn xem.

   • Gui loi chao mung ban Sen, Ntoan nho thay Chinh nguoi cao, hut thuoc la nhieu va co giong noi rat to, hinh nhu thay danh quoc-van thi phai. Neu co co hoi ghe Phan-Thiet tham. O phan thiet co cafe Trung nam rat noi tieng. Nho che cho ly cafe dac biet nghe ban Sen. Hoi CLDH xin gui loi tham tot dep den gia dinh ban.
    NToan

 2. LH la ai vay??? Tho hay qua ma ko cho biet ten. Co the dang bai nay tren post.
  NToan

 3. Nguyen Toan ui!
  Thầy Chính dạy môn giáo dục Công dân chứ kg phải môn Quốc Văn. Ngày xưa Thầy là Giáo sư biệt phái từ Quân đội sang dạy đó. Nhớ không ?

  • Minh nho thay Chinh, nguoi cao hay hut thuoc la va khi giang bai, giong noi cao o mo ai cung nghe ca…

   • Thầy Lê Văn Chính sinh năm 1942 dạy môn chính là lý, hóa và vạn vật; nhưng thuở ấy, không đủ giáo sư chuyên môn, nên phải dạy bất cứ môn gì mà nhà trường phân công. Xin báo: thầy Chính quê ở An Cựu Huế, ra trường sư phạm dạy ở tỉnh lỵ Quảng Trị, lấy vợ Quảng Trị rồi không muốn về HUế nữa. Năm 1974, thầy cùng gia đình đi khẩn hoang lập ấp ở Bình Tuy, và làm tổng giám thị trường Nguyễn Phúc Chu mới ở ở khu định cu. Thầy đã mất cách đây cũng đã mấy năm.

   • Nguyen Thi Bich Ha

    Em xin chào Thầy , người Thầy kính yêu của em.Thật bất ngờ Thầy nhỉ ,sau hơn 40 năm Thầy trò mình lại có thể trò chuyện với nhau ở đây.Bây giờ Thầy đã già yếu còn trò tuổi cũng xấp xỉ 60 nhưng những bài giáo huấn của Thầy em vẫn nghe như văng vẵng bên tai và làm Kim chỉ nam cho em đi suốt hành trình này.Bây giờ đây mặc dù tuổi đã cao nhưng Thầy vẫn đóng góp công sức để xây dựng lên ngôi nhà chung của chúng ta càng ngày càng đẹp.Em thành thật cám ơn Thầy và mong Thầy được sức khỏe để Thầy trò mình còn nhiều dịp Hàn huyện tâm sự .

 4. Chào các bạn !

 5. Nguyen Thi Bich Ha

  Chao Hanh ! Người bạn thân và đáng yêu nhất của BH hồi còn học lớp 7 .Gia đình CLĐH hân hoan chào đón bạn.Rất thân.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s